MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

8 lưu ý lắp đồng hồ trang trí chuẩn phong thủy

(2015-04-11 13:38:12)

8 lưu ý lắp đồng hồ trang trí chuẩn phong thủy

Ngoài những bức tranh treo tường ra thì đồng hồ treo tường cũng là một phụ kiện trang trí tất yếu không thể thiếu được trong mỗi ngôi nhà. Với vai trò có nhiệm vụ hiển thị giai đoạn, đồng hồ còn là một tượng trưng địa lí được nhiều người quan tâm đến nữa. Chính vì vậy, khi chọn lọc và đặt đồng hồ nên bạn nên chọn đúng vị trí để treo. 8 lưu ý treo đồng hồ đúng phong thủy sẽ giúp gia đình được bình an, thịnh vượng.

1, Ở phòng ngủ, điều cấm kỵ nhất là không được treo đồng hồ ở đầu giường hay vị trí đối mặt với giường ngủ gây nên không khí ảm đạm, buồn bã.

2, Nên chọn treo đồng hồ ở những vị trí khuất. Đồng hồ biểu tượng cho dòng chảy của thời gian , là điều đối đầu lại với sự trường sinh , vĩnh hằng. Cho nên gia chủ hãy treo nó ở những nơi không quan trọng , hoặc những nơi khuất tầm mắt. Đặc biệt, không nên chọn đồng hồ làm quà tặng cho người khác, nhất là những người đã có tuổi tác.

3, Không nên để mặt đồng hồ quay vào trong nhà mà nên quay ra cửa và ban công. Đồng hồ thuộc hệ động nên khi trong nhà vắng người vẫn có thể khiến căn phòng tràn đầy sức sống.

4, Không nên treo đồng hồ hướng đối diện vào những thứ giống hình dáng của nó hoặc hình Bát quái, bài trí như vậy sẽ khiến tinh thần của gia chủ sinh nhiều ức chế và bực bội.

8 lưu ý lắp đồng hồ trang trí chuẩn phong thủy

5, Không nên chọn mua đồng hồ treo tường có nhiều góc nhọn, nhiều sắc cạnh sẽ gây nhiều bất lợi và làm rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.

6, CHú ý phía trên sofa, bàn ghế phòng khách không nên treo đồng hồ sẽ dễ gây áp lực về tâm lý cho người ngồi phía dưới.2. Không được treo đồng hồ ở hướng Bạch Hổ, bởi vì hướng này là hướng hung mang lại điềm xấu nên bên phải phòng không được treo đồng hồ.

7, Không được bài trí đồng hồ tại vị trí hướng Huyền Vũ, bởi vì hướng này là phía sau nên tĩnh không nên động.

8, Có thể bài trí đồng hồ tại hướng Chu Tước, bởi vì hướng Chu Tước phía trước thuộc di động. Bên cạnh đó, bài trí và treo đồng hồ tại hướng Thanh Long. Theo phong thủy, hướng Thanh Long là hướng cát, vì thế bên trái của phòng có thể treo đồng hồ.

Theo quan niệm của người phương Đông trong phong thủy họ quan niệm rằng cả thảy đồ vật có thể động thì đều có ảnh hưởng đến Phong Thủy trong nhà. Kim đồng hồ luôn di chuyển và tạo ra âm thanh tích tắc không ngừng, vì thế khi sử dụng đồng hồ treo tường để bài trí trong nhà tốt nhất hãy làm theo đúng những lưu ý trên.

Xem thêm và chọn mua đồng hồ trang trí phòng khách tại đây: http://www.megahome.vn/dong-ho-khung-anh-c71794.html