MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

5 tiêu chí lựa chọn máy làm sữa chua Myota

(2015-04-03 13:55:04)

5 tiêu chí lựa chọn máy làm sữa chua Myota

Để giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy làm sữa chua Myota cũng như các loại máy khác đang có trên thị trường, chúng tôi có 5 tiêu chí cũ mà chất như sau:

1, Chọn theo thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ:

- Các loại máy làm sữa chua trên thị trường đều có nguồn gốc ở Việt Nam (Myota, Kangaroo, Hitop), Trung Quốc (Misushita), Hàn Quốc, Đức, Thái Lan (Sikma)…Trong đó hàng của Việt Nam, Trung Quốc thường có kiểu dáng đơn giản, dễ sử dụng, giá rẻ; hàng của Châu Âu có mẫu mã đẹp, chắc chắn, độ bền cao nhưng giá lại đắt hơn .

2, Chọn theo nhiệt độ của máy:

- Vào mùa hè và mùa thu, nhiệt độ bên ngoài cao, việc làm sữa chua không bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng đến mùa đông, nhiệt độ thấp, nhiệt trong máy bị tản dần ra ngoài, không đảm bảo đủ điều kiện để ủ. Bạn nên chọn những máy có chức năng bù nhiệt theo mùa, máy sẽ tự bù thêm nhiệt cho quá trình lên men.

3, Chọn dựa theo số lượng cốc, chất liệu cốc:

- Cốc làm sữa chua là chi tiết được người dùng chú ý nhiều nhất khi lựa chọn máy làm sữa chua, các loại cốc được sử dụng thường làm bằng nhựa, thủy tinh, sứ… với nhiều kiểu dáng và số lượng (6-8-10-12 cốc) khác nhau.

5 tiêu chí lựa chọn máy làm sữa chua Myota

- Cốc nhựa là loại có giá rẻ, gọn nhẹ, dễ sử dụng nhưng lại rất khó rửa, thường bị ám mùi và ố màu sau vài lần sử dụng. Nếu không lựa chọn kỹ, có thể chọn phải những chiếc làm từ chất liệu độc hại, chất lượng kém, có thể sinh ra độc tố trong quá trình ủ.

- Cốc thủy tinh đẹp, hợp vệ sinh nhưng giá lại khá cao, giá bán lẻ khoảng 60.000/chiếc, hay bị trầy xước và dễ vỡ.

- Nếu cốc bị hỏng, bạn có thể sử dụng cốc của loại máy khác để thay thế. Trước khi dùng nên tráng qua nước nóng cả cốc và nắp để đảm bảo vệ sinh.

4, Chọn theo tính năng phụ đi kèm:

- Việc làm sữa chua rất đơn giản, thời gian thích hợp nhất là từ 6 - 8h, bạn cần nhớ khoảng thời gian này để tắt máy. Một số máy trên thị trường được cài đặt thêm tính năng hẹn giờ, tự bù thêm thời gian ủ (vào mùa đông), rất tiện dụng.

- Tuy nhiên, nếu mua máy cho người già, việc cài đặt hẹn giờ sẽ hơi khó khăn, bạn nên chọn những loại máy đơn giản. Lưu ý, sau khi kết thúc sữa chua cần phải được cho vào ngăn mát của tủ lạnh ngay, tránh để bên ngoài lâu, sẽ bị hỏng.

5, Chọn theo thời gian bảo hành:

- Thời gian bảo hành máy làm sữa chua thường từ 6-12 tháng, tuy nhiên cũng có những hãng bảo hành 3 tháng, 3 năm hoặc không bảo hành. Để mua được sản phẩm tốt nhất, bạn nên chọn những cơ sở uy tín, được nhiều người sử dụng.