MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

5 lưu ý khi chọn mua, sử dụng máy làm sữa chua Kangaroo

(2015-06-20 10:32:03)

5 lưu ý khi chọn mua, sử dụng máy làm sữa chua Kangaroo

Thay vì làm sữa chua theo phương pháp thủ công, nhiều người đã biết sử dụng máy làm sữa chua Kangaroo để tiết kiệm thời gian, công sức. Trước khi quyết định mua, người tiêu dùng nên quan tâm tới một số lưu ý dưới đây:

1. Máy có phải hàng nhập chính hãng không?

- Hiện trên thị trường đang có các sản phẩm máy làm sữa chua của rất nhiều hãng như Magic One, Misusita, Sikma, Myota, Kangaroo, AnAn ... với xuất xứ khác nhau: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Việt Nam, Italia ... Để chọn được sản phẩm tốt đã khó, hàng nhập khẩu chính hãng còn khó hơn nữa vì thời gian gần đây hàng giả, hàng nhái với mẫu mã giống đến 95% hàng thật được bày bán tràn lan trên thị trường.

- Mua máy tại những trung tâm đồ gia dụng lớn, đảm bảo uy tín sẽ giảm thiếu mối lo mua phải hàng giả, giúp người tiêu dùng giảm bớt thời gian chọn mua sản phẩm.

2. Chọn cốc nhựa hay cốc thủy tinh tốt hơn?

- Loại cốc bằng thủy tinh có nắp nhựa là đảm bảo nhất. Hàng của Hàn Quốc thì có cốc bằng sứ và nắp nhựa, loại máy rẻ tiền thường dùng loại cốc nhựa và nắp nhựa.

- Nhược điểm của cốc nhựa là không vệ sinh, khó cọ rửa, sau nhiều lần dùng sẽ bị xước và ố màu. Nhược điểm của cốc thủy tinh là dễ vỡ, hàng xách tay thường bị "hét giá".

- Bạn cũng có thể sáng tạo ra cốc bằng cách cách dùng lại cốc thủy tinh của đồ ăn khác. Khi cốc bị hỏng, bạn có thể mua thêm bộ cốc làm sữa chua bán riêng để thay thế.

5 lưu ý khi chọn mua, sử dụng máy làm sữa chua Kangaroo

3. Giá thành của máy có phù hợp điều kiện không?

- Các máy làm sữa chua mang thương hiệu của Việt Nam quen thuộc với người sử dụng như Kangaroo, Myota… giá cả hợp lý (thường dao động từ 300 nghìn – 600 nghìn / chiếc, tùy dung tích và tính năng), được nhiều người sử dụng và đánh giá tốt. Các sản phẩm thường được bảo hành chính hãng từ 6 – 12 tháng.

- Các thương hiệu còn mới giá thành cũng tương đương, thậm chí rẻ hơn một chút, nhưng chưa thực sự tạo được niềm tin từ người tiêu dùng.

- Các thương hiệu Nuc, Serverin… giá cao hơn, hàng hiếm (sách tay) và không có chế độ bảo hành. Nên cũng dần vắng bóng trên thị trường.

4. Có nên mua máy có thêm nhiều tính năng phụ đi kèm?

- Một số máy làm sữa chua có hẳn vi mạch để người dùng đặt hẹn giờ. Một số khác lại có thêm tính năng bù nhiệt độ theo mùa. Ví dụ, mùa hè thì máy làm bình thường, mùa đông thì máy tự bù thêm để đủ thời gian và nhiệt độ cho quá trình lên men.

- Đối với những người già thì việc lập trình hẹn giờ là công việc phức tạp. Nếu mua máy làm sữa chua cho người già bạn nên chọn loại đơn giản, không cần thiết phải hẹn giờ.

5. Chế độ bảo hành sản phẩm có đảm bảo không?

- Hàng có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam có kiểu dáng đơn giản, màu sắc thường là trắng hoặc xám và được bảo hành 1 năm. Máy có xuất xứ từ châu Âu thường đa dạng hơn về kiểu dáng và màu sắc.

- Dù đến từ nước nào, máy cũng có các ưu nhược điểm nhất định, điều quan trọng là phải chọn hàng chính hãng. Hàng chính hãng có in thông tin nhà sản xuất, nhà phân phối tại Việt Nam, có tem và giấy bảo hành.

Theo Megahome.