MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

5 lưu ý giúp bạn lựa chọn quạt phun sương dễ dàng

(2015-03-11 13:57:46)

5 lưu ý giúp bạn lựa chọn quạt phun sương dễ dàng

1: Bạn cần hiểu cơ chế quạt phun sương Saiko sử dụng vòi phun và quạt dùng hệ thống ly tâm.

Cả hai loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Nói chung, quạt phun sương sử dụng vòi phun sẽ phun sương sẽ tạo ra áp lực nước mạnh hơn, nhưng đôi khi lại bị tắc nếu bạn cho quá nhiều nước. Còn với quạt ly tâm thì không bị tắc nghẽn nhưng hơi nước phun ra có vẻ nhỏ hơn và khô hơn.

2: Bạn phải nắm rõ tính năng của loại quạt mà bạn đang muốn mua, nếu không chắc chắn, hãy hỏi nhân viên tư vấn để có những thông tin chính xác nhất. Hầu hết các loại quạt phun sương có tính năng gần tương tự nhau nên bạn không quá khó khăn khi lựa chọn các tính năng của quạt, bạn chỉ cần lưu ý xem quạt sử dụng đá lạnh (nước) hay đá khô.

Có một số loại quạt có thể sử dụng cả hai loại đá nhưng nếu cân nhắc đến chi phí và sự tiện lợi, bạn nên chọn sử dụng đá lạnh thông thường. Nước đá lạnh rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và có giá thành rẻ nên rất tiện lợi cho người sử dụng. Ngược lại, đá khô sử dụng nhiều trong công nghiệp nhưng lại ít sử dụng trong đời sống nên rất khó mua và giá thành khá cao. Tuy nhiên, loại này có khả năng làm lạnh nhanh, thời gian sử dụng lâu và sạch hơn đá lạnh thông thường.

5 lưu ý giúp bạn lựa chọn quạt phun sương dễ dàng

3: Sử dụng thử ngay tại cửa hàng để biết loại quạt bạn đang chọn có gây nhiều tiếng ồn hay không, điều này khá quan trọng đấy, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn và gia đình. Quạt phun sương khi hoạt động cũng không quá ồn, nhưng nó cũng không phải không phát ra tiếng động. Những chiếc quạt phun sương ít gây ra tiếng ồn chứng tỏ động cơ bên trong nó được chế tạo tốt hơn.

4: Mẫu mã thiết kế của quạt cũng là điều bạn cần lưu tâm. Quat phun suong thường có 2 loại chính: quạt dạng cây và quạt dạng tủ.

Quạt dạng tủ có kiểu cánh quạt lồng sóc và thiết kế gọn gàng với khoang chứa nước bên dưới. Loại này thường có công suất và kích thước không quá lớn, không thể chuyển hướng xoay chiều nên phù hợp sử dụng cho không gian nhỏ như phòng ăn, phòng giải trí, phòng ngủ.

Quạt dạng cây đứng có thiết kế tương tự quạt đứng thông thường nhưng kích thước lớn hơn có vòi phun nối với bình nước đặt ở phía trước nên khi thổi tạo ra làn sương phía trước quạt. Loại này thường có công suất lớn và cánh quạt rộng, có khả năng chuyển hướng xoay chiều nên phù hợp sử dụng cho không gian có diện tích rộng trên 25m2 như phòng khách.

5: Thương hiệu sản phẩm và giá cả. Lẽ ra điều này phải được nhắc tới đầu tiên, nhưng khi bạn đã chắc chắn những bước trên thì vấn đề thương hiệu không còn đáng để tâm lắm, vì một chiếc quạt hơi nước ưng ý, chất lượng tốt, không gây ồn thì dù là hãng nào thì cũng nên lựa chọn, chỉ cần đó không phải là hàng trôi nổi trên thị trường và có tem nhãn, bảo hành uy tín trên 6 tháng.

Các loại quạt phun sương, quạt hơi nước hiện nay có giá chênh lệch không quá cao, dao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Khi xem xét lựa chọn quạt có mức giá phù hợp, bạn nên lưu ý thêm về các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như chi phí mua hay tự làm nước đá, điện năng tiêu thụ.