MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

4 lỗi kinh điển của ấm siêu tốc và cách khắc phục

(2015-06-22 13:20:29)

4 lỗi kinh điển của ấm siêu tốc và cách khắc phục

Ấm siêu tốc gia đình thường gặp phải những lỗi phát sinh mà bất kì loại ấm nào cũng mắc phải, nhưng lí do hoàn toàn không phải do ấm mà do cách dùng của người sử dụng. Những lỗi đó là gì và cách khắc phục như thế nào?

1. Bình siêu tốc kêu to, có mùi khét hoặc bị rơi, móp méo.

- Đôi khi bình siêu tốc còn xảy ra hiện tượng rò điện, rò rỉ nước... bạn cần mang đến cửa hàng để bảo hành hoặc khắc phục chứ không nên tự sửa vì trong bình có nhiều bộ phận dễ hỏng, khó thay thế.

- Trường hợp bình bị rơi, khi dùng có mùi khét, kêu to nếu đem ra ngoài cửa hàng sửa chữa thì không những tốn nhiều tiền mà hiệu quả hoạt động chưa chắc được như ý. Đó là chưa kể những sự cố về điện có thể xảy ra khi thiết bị hoạt động không an toàn, gây nguy hiểm cho người dùng. 

- Đây là thời điểm bạn cần thay thế bằng một chiếc bình đun siêu tốc mới vì khi bình xuất hiện những dấu hiệu trên thì chứng tỏ tuổi thọ sử dụng đã hết.

2. Bình không tự ngắt nguồn điện dù nước đã sôi.

- Đây là sự cố rất hay thường gặp ở bình đun siêu tốc. Bạn nên kiểm tra bộ lọc ở miệng bình để chắc chắn bộ lọc đã được đóng chặt và đúng cách, nếu sai cần sửa lại cho đúng.

- Nếu lỗi không phải do bộ lọc, bạn tiếp tục kiểm tra xem nắp bình đã đóng chặt hay chưa? Bởi vì nguyên tắc hoạt động của rơ le tự ngắt nguồn điện là chỉ hoạt động khi nắp bình đã được đóng kín.

4 lỗi kinh điển của ấm siêu tốc và cách khắc phục

3. Bình tự ngắt trước khi nước sôi.

- Nếu gặp phải sự cố này, bạn cần kiểm tra đáy bình xem có đọng tạp chất hoặc cặn bám hay không, nếu có thì hãy cẩn thận làm sạch đáy bình.

- Những cặn bẩn đóng quá dày có thể là nguyên nhân khiến cho rơ le đo nhiệt hoạt động không chính xác dẫn đến tình trạng đo sai nhiệt độ, làm bình siêu tốc tự ngắt nguồn.

--------------Xem thêm: So sánh ấm siêu tốc - bình thủy điện và cách chọn mua-------------

4. Đã cắm điện nhưng bình không hoạt động.

- Đối với nhiều loại bình đun siêu tốc, nhà sản xuất sẽ ghi rõ mực nước tối thiểu cần có trong bình để khởi động. Vì vậy khi thiết bị không hoạt động, bạn cần kiểm tra xem lượng nước cần nấu có quá ít hay không? Cảm biến của bình sẽ tự đóng khóa điện nếu không có hoặc có quá ít nước trong bình.

- Ngoài ra, khi bạn nấu nước liên tục trong thời gian dài có thể làm cho bình đun siêu tốc bị nóng dẫn đến mâm nhiệt nóng theo. Rơ le tự động sẽ ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn, khiến bình không thể khởi động lại.

- Khi đó bạn cần để bình một thời gian cho nhiệt độ hạ xuống hoặc chia nhỏ thời gian nấu ra thành nhiều lần. Cách làm này sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng bình.

Theo Megahome.