MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

26 lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng máy làm kem

(2015-05-15 10:08:11)

26 lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng máy làm kem

Máy làm kem là sản phẩm tuyệt vời khi mùa hè đến, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, đổ vào máy làm kem rồi bấm nút là bạn và gia đình đã có những cốc kem mát lạnh, vừa giải nhiệt vừa cung cấp dinh dưỡng khi bạn làm kem hoa quả. Nhưng máy làm kem cũng có thể có nguy hiểm cho bạn như bất cứ thiết bị điện nào khác, do đó, bạn cần nhớ những lưu ý sau:

1. Đọc kỹ và giữ tất cả các hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị này.

2. Luôn luôn tắt nguồn điện trước khi rút ổ cắm. Rút điện bằng cách cầm vào phích cắm – không nên kéo dây cắm.

3. Để đảm bảo người dùng không bị bỏng lạnh, luôn đảm bảo rằng bàn tay được bảo vệ khi cầm âu, đặc biệt là khi mới lấy ra khỏi tủ đá.

4. Khi cơ chế làm lạnh hoạt động, nếu có dấu hiệu rò rỉ từ tô, ngừng sử dụng. Tuy nhiên cơ chế làm lạnh là không độc hại.

5. Để giảm nguy cơ bị điện giật, không nhúng, cắm hoặc tiếp xúc các sản phẩm, đường dây linh hoạt với nước mưa, độ ẩm hoặc chất lỏng.

6. Không sử dụng thiết bị của bạn với một dây nối trừ khi dây này đã được kiểm tra và thử nghiệm bởi một kỹ thuật có trình độ hoặc người phục vụ.

7. Thiết bị không dành cho người dùng (bao gồm cả trẻ em) suy giảm khả năng giác quan hoặc tâm thần, hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức, trừ khi họ được giám sát hoặc hướng dẫn sử dụng thiết bị bởi người giám hộ hoặc người có trách nhiệm về an toàn của họ.

8. Không bao giờ vận hành thiết bị khi không có sự giám sát.

9. Không được sử dụng ngoài trời.

10. Luôn chắc chắn rằng tất cả mọi vật dụng hoàn toàn sạch sẽ trước khi làm kem hoặc kem đá (sorbet)

11. Không bao giờ làm đông kem đã được rã đông hoàn toàn hoặc một phần.

26 lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng máy làm kem

12. Trẻ em nhỏ cần được giám sát để đảm bảo rằng chính chúng không chơi đùa với thiết bị này.

13. Không dùng thiết bị cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích sử dụng sản phẩm

14. Không đặt thiết bị trên hoặc gần vật dễ cháy hoặc nóng.

15. Đặt thiết bị trên một mặt phẳng hoặc một bề mặt.

16. Không được treo các dây điện của thiết bị trên các gờ của bàn hoặc chạm vào bề mặt nóng

------------------------Xem thêm: 7 tiêu chí lựa chọn máy làm kem cho gia đình----------------------

17. Không sử dụng sản phẩm gần phòng tắm, chậu hoặc vật dụng khác có chứa nước hoặc các chất lỏng khác, khi đứng trong hoặc trên bề mặt ẩm ướt.

18. Trong trường hợp máy bị rơi xuống nước, nhanh chóng tắt nguồn điện rồi rút phích cắm ngay lập tức. Tuyệt đối không chạm vào nước.

19. Tắt nguồn và rút phích cắm khi máy không sử dụng và trước khi làm sạch.

20. Luôn luôn sử dụng thiết bị với 1 điện áp ổn định (chỉ dùng A.C.) theo chỉ dẫn trên thiết bị.

21. Một số thiết bị được niêm phong bằng cách sử dụng ốc vít nhằm tránh bị xáo trộn/bảo trì bởi người không có đủ trình độ hoặc không đủ tiêu chuẩn, cũng như vì lý do an toàn.

22. Không vận hành bất cứ thiết bị điện nào nếu dây điện bị hư hỏng hoặc sau khi thiết bị đã bị rơi hoặc hư hại trong bất cứ trường hợp nào. Nếu nghi ngờ có hư hỏng, vui lòng tham khảo thẻ bảo hành để được hướng dẫn.

23. Không bao giờ sử dụng phụ tùng đi kèm không được xác nhận đủ tiêu chuẩn.

24. Tránh tiếp xúc với bộ phận chuyển động. Để xa tay, tóc, quần áo, que trộn và các dụng cụ khác trong khi hoạt động để giảm nguy cơ chấn thương cho người hoặc thiệt hại cho máy.

25. Bất kỳ loại kem hoặc đá nào có chứa các thành phần thô nên được tiêu thụ trong vòng một tuần. Kem có vị ngon nhất định khi mới làm.

26. Kem hoặc kem nước đá có chứa nguyên liệu thô hoặc một phần trứng nấu chín không nên dùng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già hoặc những người không khỏe.

Theo Megahome.