MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

20 điều cần biết khi sử dụng bàn là hơi nước

(2015-03-17 16:23:17)

20 điều cần biết khi sử dụng bàn là hơi nước

1, Với bàn là hơi nước Sinbo, muốn châm nước vào bàn là thì không được nhúng bàn là vào nước. Phải rút phích cắm ra khỏi ổ điện, sau đó vặn nút điều chỉnh về số 0 rồi nghiêng bàn là về phía sau, tiến hành đổ nước vào ngăn chứa nước nhưng không được đầy quá. Bạn phải chọn nước thật sạch để cho vào bàn là,  nếu không bạn phải mất nhiều thời gian cho việc làm sạch các vết hoen ố bám dưới mặt bàn là.

2, Khi sử dụng bàn là cần điều chỉnh núm nhiệt độ, trả núm về số 0 khi không sử dụng.

3, Không nên tăng giảm độ nóng một cách đột ngột mà phải đầu tiên phải chọn độ nóng cao nhất để là những loại quần áo dày, sau đó có thể ngắt dòng điện và tận dụng hơi nóng còn lại để là những loại quần áo mỏng hơn.

4, Khi đang chờ sử dụng nên để bàn là dựng đứng. Tuyệt đối không nên để bàn là trong trạng thái hoạt động để đi ra ngoài.

5, Khi phát hiện bàn là gặp trục trặc như không lên điện, hoặc đèn báo chập chờn thì tốt nhất bạn hãy đem đi sửa. Khi dây dẫn điện bàn là hơi nước  bị hư hỏng thì nên thay đúng loại dây của nhà sản xuất.

6, Để khi là không bị rò rỉ nước, bạn lưu ý: Lúc mới cắm điện, không nên vặn nút hơi ngay. Hãy để ở mức 0 và đợi khoảng 3-5 phút. Khi mặt bàn là nóng lên, đủ để bốc hơi mới tăng dần lượng thoát hơi.

7, Nên sử dụng cầu chì riêng. Bàn là hơi nước có công suất lớn, có thể làm nổ ổ cắm và hỏng các thiết bị điện khác.

20 điều cần biết khi sử dụng bàn là hơi nước

8, Cho nước sạch, tốt nhất là nước lọc vào bàn là. Nước máy hay nước giếng thường thừa hàm lượng nhỏ các loại khoáng chất, cặn sét. Nếu sử dụng lâu ngày chúng sẽ kết tủa, làm tắc lỗ phun hơi nước, hoặc bám lại bên trong thiết bị, làm bẩn quần áo.

9, Không cho bất cứ hóa chất tạo mùi thơm nào vào bình chứa nước. Hóa chất khi gặp nhiệt độ cao sẽ ăn mòn các thiết bị bên trong bàn là.

10, Khi cho nước vào ngăn chứa không để quá vạch chỉ định MAX. Lau sạch nước bị tràn ra ngoài bàn là.

11, Với len và các loại vải khác, nên ở nhiệt độ trung bình hoặc cao, ở nhiệt độ quá thấp, hơi nước khó thoát ra. Nước có thể bị rò rỉ làm ố quần áo.

12, Vải bông lanh thường rất nhăn, cần là ở nhiệt độ cao, mức hơi nước nhiều

13, Với các loại vải làm bằng vải tổng hợp như polyester, nylon…nên ở mức nhiệt độ thấp nhất

14, Với lụa tơ tằm, đũi…cần chú ý là mặt trái là đều tay, không đi qua, đi lại.

15, Khi mặt đế bàn là bị gỉ, không dùng giấy nhám, dao để cạo. Hãy lấy một ít kem đánh răng, giấm hoặc dầu gió thoa nhẹ lên bề mặt, sau đó dùng vải mền lau sạch.

16, Kiểm tra dây và đầu phích cắm của bàn là trước khi sử dụng.Nếu ổ cắm bị ô xy hóa do nhiệt độ cao ở chỗ tiếp xúc, cần phải đánh sạch bằng giấy nhám.

17, Kiểm tra khoang chứa nước trước khi cắm điện, tránh trường hợp khi bị nứt hoặc tràn nước.

18, Khi sử dụng xong, nên đổ hết nước còn thừa để tránh bị đóng cặn, lấy vải nềm lau sạch, từ tay cầm cho đến đáy bàn là. 

19, Tuyệt đối không được dùng nước làm nguội bàn là.

20, Vệ sinh kỹ ở các đầu núm hơi để không bị cặm bám.