MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

19 điều cần biết khi dùng máy làm sữa đậu nành Philiger PLG-508W

(2015-07-22 10:06:26)

19 điều cần biết khi dùng máy làm sữa đậu nành Philiger PLG-508W

Hiện nay, có nhiều người không muốn mua sữa đậu bên ngoài vì sợ không đảm bảo vệ sinh, do đó đã mua máy làm sữa đậu nành Philiger PLG-508W với mong muốn có thể tự tay làm sữa đậu cho cả nhà. Megahome tư vấn cho bạn 19 điều cần biết khi dùng loại máy này như sau:

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm, ổ cắm sử dụng phải được nối với hệ thống dây mát, đồng thời không cho trẻ em tiếp cận và thao tác máy, tránh bỏng do hơi nóng và sự cố xảy ra.

2. Nghiêm cấm đặt máy vào trong tủ lạnh hoặc tủ làm đá, hơi lạnh sẽ ngưng tụ làm bộ phận điện tử của máy xảy ra sự cố, đồng thời không đặt máy vào tủ tiêu độc ở nhiệt độ cao để khử độc.

3. Khi cúp điện hoặc máy do bị tác động mà ngắt điện trong lúc đang làm việc (đặc biệt là khi máy xay gần xong), không được nhấn lại nút khởi động chương trình làm việc cho máy khi có điện lại, nếu không sẽ làm cho sữa đậu hoặc nước hồ bị trào ra, làm cháy máy hoặc đóng khét ở đáy cối.

4. Phải ngắt nguồn điện khi vệ sinh máy, mỗi lần sử dụng xong phải rửa sạch các bộ phận có dính cặn đậu như lòng cối xay, thanh cảm biến chống trào, dao xay, trục máy v.v…,sau đó lau khô.

5. Sản phẩm có thiết kế tự động và bảo vệ an toàn, khi trong cối xay thiếu nước, máy sẽ ngưng hoạt động; sau khi thêm nước tới vị trí quy định, đợi 15 phút sau máy nguội mới được tiếp tục xay. Để nâng cao tuổi thọ của máy xay sữa đậu nành, để máy nghỉ 30 phút trước khi xay cối thứ 2.

6. Phần dưới của đầu máy có thể bị nhuộm màu của trái cây khi thêm các loại rau quả khác vào xay nấu chung với sữa đậu nành. Đây là hiện tượng bình thường.

7. Không được cho thêm nước, thêm nguyên liệu khi máy đang hoạt động, nghiêm cấm nhấc phần đầu máy lên khi đang sử dụng.

8. Không đặt máy làm sữa đậu nành trên bề mặt nghiêng hoặc không chắc chắn khi dùng.

9. Cần phải rửa sạch thực phẩm để loại bỏ hết tạp chất còn sót lại trước khi cho vào cối xay.

19 điều cần biết khi dùng máy làm sữa đậu nành Philiger PLG-508W

6 ưu điểm tuyệt vời của máy làm sữa đậu nành Philiger

10. Tránh để nước ngấm vào khớp an toàn, mâm gia nhiệt và lỗ cắm điện trên thân bình.

11. Nếu dây cắm nguồn bị hỏng thì phải thay thế bằng dây cắm chuyên dụng hoặc dây cắm do bộ phận bảo hành của nhà sản xuất chỉ định sử dụng.

12. Nghiêm cấm dùng máy làm sữa đậu nành để nấu nước (nhiều người vẫn làm điều này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy đúng mục đích).

13. Máy xay đậu nành chỉ sử dụng trong các hộ gia đình, đề nghị không sử dụng với mục đích thương mại.

14. Lượng nước đổ vào phải ở trong phạm vi giữa vạch mực nước giới hạn trên và vạch mực nước giới hạn dưới, tỉ lệ lượng nước quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy, máy không hoạt động hay hoạt động không bình thường.

15. Khi đang sử dụng máy, để bảo vệ quy trình hoạt động của máy được ổn định, không được ngắt rồi cắm lại dây vào nguồn điện.

16. Không cho nước nóng vào lòng cối để xay nấu, nếu không sẽ làm sữa đậu trào ra ngoài khi nấu. Nên cho đường và các chất điều vị khác vào sữa sau khi xay nấu xong.

17. Lưỡi dao xay của máy rất bén, nên cẩn thận khi cọ rửa để tránh bị đứt tay.

18. Nghiêm cấm lật ngược đầu máy để vệ sinh, nghiêm cấm ngâm đầu máy và thân máy vào trong nước để chùi rửa, để tránh làm hư hại các mạch điện trong máy, gây nguy hiểm khi dùng.

19. Khi máy không sử dụng hoặc không có người trông coi, cần rút ổ cắm nguồn.

Megahome - Chuyên cung cấp các sản phẩm máy làm sữa đậu nành.