MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

15 mẹo chọn đèn trang trí cực đẹp cho gia đình

(2015-05-14 10:38:57)

15 mẹo chọn đèn trang trí cực đẹp cho gia đình

Đèn trang trí hiện đang là món đồ không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại. Không chỉ cung cấp ánh sáng cần thiết, đèn trang trí còn làm mỗi căn phòng trở nên sang trọng hơn, tạo điểm nhấn cho không gian trở nên khác biệt. Hãy cùng điểm qua 15 mẹo lựa chọn loại đèn cực đẹp này cho gia đình bạn:

1. Chọn theo kết cấu chịu tải:

Tương thích với các đỉnh phải chịu tải (lực), đặc biệt là đầu trần nhà, cần phải có tải đủ để lắp đặt loạiđèn trang trí phù hợp. Chú ý tránh khu vực có trẻ con hoặc người ngồi thường xuyên bên dưới.

2. Chọn theo nội thất xung quanh:

Đừng quá bị cuốn hút vào mỗi chiếc đèn trang trí, nên nhìn thêm xung quanh phòng. Nếu chiếc bàn có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn chiếc đèn ngủ nhỏ, đèn gần bộ sa lông có thể to hơn theo kích thước của phòng khách.

3. Chọn theo khu vực chiếu sáng:

Khu vực chiếu sáng chiếm không quá 2% đến 3% diện tích của căn phòng, tùy theo nhu cầu chiếu sáng mà tăng số lượng, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí của cả căn phòng. Có thể kết hợp ánh sáng đèn treo, đèn bàn, đèn tường hay đèn đứng để tăng hiệu suất ánh sáng.

4. Chọn theo kích cỡ không gian:

Tương thích với chiều cao của căn phòng. Nếu chiều cao phòng nhỏ hơn 3m, không nên chọn treo các loạiđèn chùm dài và đèn chùm pha lê, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà và của khách. Có thể lựa chọn đèn thả bằng vải, giấy, mây tre.

5. Chọn theo màu sắc của đèn:

Trong phòng khách, phòng ngủ hay bất cứ không gian nào cần ánh sáng, chụp đèn nên có màu sắc nhìn hòa hợp. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn vào chiếc đèn, hãy chọn màu đậm. Nếu chuộng phong cách tinh tế hơn, hãy lựa tông màu trung tính.

6. Chọn chụp đèn:

Sử dụng chụp đèn màu sáng sẽ cho ánh sáng lan tỏa tốt nhất, hãy cân nhắc dùng màu tối hơn nếu bạn muốn tạo hiệu ứng trong một khoảng không gian nhỏ.

15 mẹo chọn đèn trang trí cực đẹp cho gia đình

7. Chọn theo phong cách đèn:

Tương thích với tổng thể ánh sáng trang trí theo phong cách Việt Nam, châu Á, châu Âu, để hài hòa với các trang trí xung quanh tránh cho cảm giác lộn xộn.

8. Chọn theo vị trí lắp đặt:

Phòng tắm, tầng hầm, phòng giặt giũ – tại sao không? Trong nhiều ngôi nhà hiện đại, các nhà thiết kế sử dụng chụp đèn trang tríhình trống để tạo điểm nhấn trong phòng tắm. Nếu phòng giặt giũ còn chỗ trống, hãy thử đặt một chiếc đèn nhỏ để soi sáng vào buổi tối.

9. Chọn đèn tạo cảm hứng riêng:

Khi cân nhắc chụp đèn nào phù hợp, hãy nhìn xung quanh phòng và quyết định bạn có muốn gửi đi thông điệp nào đó hay là để nó hài hòa với nội thất xung quanh. Màu sắc của bàn ghế, sa lông, giấy dán tường… có thể tạo cảm hứng cho bạn.

--------------------Xem thêm: Lựa chọn đèn bàn trang trí Ikea cho bàn làm việc--------------------

10. Chọn theo đế đèn:

Một chụp đèn hoàn hảo nên tương xứng với chiếc đế. Tùy vào hình dáng, chiều cao, rộng hay hẹp của chiếc đế sẽ giúp bạn có ý tưởng phù hợp. Chụp đèn nên đủ thấp để che cái công tắc một chút và không quá thấp để mỗi lần bạn muốn tắt mở phải với tay lên trên.

11. Chọn theo đồ trang trí trong phòng:

Những chiếc chụp đèn cách điệu và có tính trang trí cao có chỗ đứng nhất định trong ngành trang trí nội thất. Hiện nay đang có xu hướng trở lại của các thiết kế đèn và màu sắc nổi bật thời thập niên 60 – 70. Hãy mang chúng vào nhà bếp của bạn! Đừng quên chiếc bàn ăn cũng nên phù hợp nhé.

12. Chọn theo sự sáng tạo của bạn:

Nếu khéo tay, bạn hãy thử làm chụp đèn từ những chất liệu như vải, ruy băng hay những vật trang trí khác mà bạn có. “Tác phẩm” đó sẽ độc nhất vô nhị và chỉ mình bạn có.

13. Chọn đèn phù hợp từng căn phòng:

Tùy vào đặc điểm môi trường trong phòng để chọn đèn trang trí thích ứng với môi trường đặc biệt như của phòng tắm, nhà bếp, vv… , yếu tố quan tâm nên được lựa chọn là độ ẩm, ánh sáng. Tính năng đặc biệt chống thấm nước, để đảm bảo việc sử dụng bình thường và an toàn.

-------------------Xem thêm: Mẹo chọn đèn chùm trang trí cho phòng khách--------------------

14. Chọn theo hình dáng chụp đèn:

Chụp đèn có rất nhiều hình dáng khác nhau, bạn có thể tha hồ chọn cho phù hợp với không gian và nội thất trong phòng.

15. Chọn theo khoảng cách treo đèn:

Khi đã chọn xong, hãy chắc rằng giữa chụp đèn và bóng đèn có một khoảng cách thích hợp vì bóng đèn gần sẽ tỏa nóng.

Theo Megahome.