MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

12 bước sử dụng máy nướng bánh mì

(2015-03-17 17:04:11)

12 bước sử dụng máy nướng bánh mì

Những loại máy nướng theo kiểu cũ chỉ có thể nướng 2 miếng bánh mì sandwich. Nhưng hiện nay các loại máy nướng bánh mì mới đã có thể nướng một lúc 4 miếng, thích hợp cho các gia đình đông người. Sau đây là hướng dẫn các bước sử dụng máy:

1, Đặt lò nướng ngay ngăn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt.

2, Trước khi cắm điện vào lò nướng bánh mì, bảo đảm là công suốt điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.

3, Chuẩn bị thức ăn muốn nướng ra một khay và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và công suất điện, sau đó cắm điện để làm nóng lò nướng. 

4, Rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính. Dùng kẹp để đặt thức ăn vào lò nướng với nhiệt độ đã được ấn định.

12 bước sử dụng máy nướng bánh mì

5, Khi đặt thức ăn vào lò nướng, tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy.

6, Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.

7, Một lần chỉ nên nướng một khay để đảm bảo thức ăn nướng được nằm rải ra.

8, Trong khi nướng, nên ngó chừng thức ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.

9, Nghiêm cấm vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.

10, Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như "pa, pa". Đó là hiện tượng tư nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.

11, Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi máy nướng bánh mì sau khi đã nguội.

12, Khi hoàn tất sử dụng lò nướng, đảm bảo là phải vặn các nút đến chế độ "OFF" và thận trọng lấy thức ăn ra kẻo bị bỏng.