MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

10 mẹo sử dụng bàn là sao cho tiết kiệm điện

(2015-05-12 10:50:27)

10 mẹo sử dụng bàn là sao cho tiết kiệm điện

♦ Bàn là là thiết bị điện có công suất khá cao, tuổi thọ sản phẩm càng cao thì càng hao tốn nhiều điện năng. Sử dụng như thế nào để ủi hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện tối đa là vấn đề mà tất cả các bà nội trợ đều quan tâm. Do đó, các bà mẹ rỉ tai truyền cho nhau những bí kíp sử dụng cực hay như sau:

- Không sử dụng bàn là vào những giờ cao điểm, nên sử dụng vào những giờ thấp điểm như sáng sớm hoặc tối muộn.

- Tập trung nhiều đồ để ủi một lần để tiết kiệm điện.

- Nếu không cần thiết, không ủi quần áo khi còn đang ướt, bởi sẽ tốn một lượng điện năng lớn để làm khô quần áo.

- Không là quần áo trong phòng máy lạnh, vì nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của bàn ủi, dẫn đến điện năng tiêu thụ nhiều hơn trong phòng bình thường.

- Phân loại quần áo trước khi ủi: nên để chung các loại vải có cùng chất liệu hoặc chất liệu gần giống nhau để ủi cùng một lượt. Sau khi đã ngắt điện, dùng nhiệt độ còn dư trên bàn ủi, ủi tiếp những quần áo mỏng như tơ, lụa, hay khăn tay…

- Khi ủi nên cài đặt nhiệt độ của bàn ủi thích hợp cho từng loại vải.

10 mẹo sử dụng bàn là sao cho tiết kiệm điện

- Sử dụng những loại bàn là có chất chống dính với mức công suất từ 1.800W – 2.000W, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi ủi đồ.

- Tốt nhất là nên chọn loại bàn là đã có sẵn chế độ tiết kiệm điện, một rơ-le nhiệt tự động được thiết kế bên trong, rơ-le sẽ tự ngắt khi bàn là đạt đến độ nóng yêu cầu, và sẽ nóng lại khi thấy nhiệt bị mất đi.

- Không dùng bàn là có vỏ cách điện bị sờn, rách, trày xước và có mối nối để đảm bảo an toàn.

- Trước khi là quần áo, hãy lau sạch bề mặt kim loại của bàn ủi, điều này giúp cho bàn ủi hoạt động hiệu quả hơn.

♦ Ngoài ra theo chúng tôi, thời gian là ủi càng ngắn thì càng tiết kiệm điện, do đó, sử dụng bàn là hơi nước cũng là một cách mang lại hiệu quả rất cao. 

- Chiếc bàn ủi hơi nước không chỉ có chức năng làm phẳng quần áo mà còn làm nhiệm vụ bảo quản quần áo một cách thông minh, giúp chúng bền và đẹp hơn.

 

- Khả năng ủi nhanh hơn hẳn so với bàn ủi thường nhờ vào luồng hơi nước mạnh giúp xóa các nếp nhăn trên vải nhanh chóng, ngay cả những vết nhăn thuộc hàng “cứng đầu” nhất; không kén vải, ngay cả những loại vải khó xử lý như lụa, nhung, nỉ, len hoặc vest…

-Bàn là hơi nước còn có những tính năng ưu việt hơn hẳn so với bàn là thông thường: chức năng ủi hơi, công nghệ ion, bộ điều chỉnh nhiệt LCD, mặt đế ceramic ... và sản phẩm tốt, nên lựa chọn nhất hiện nay chính là bàn là hơi nước Sinbo, sản phẩm của thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu châu Âu.

Xem thêm: Bàn là hơi nước Sinbo lựa chọn hoàn hảo cho gia đình.