MEGA HOME»Tin tức » Tư vấn đồ gia dụng
Tư vấn đồ gia dụng

 

10 lưu ý sử dụng quạt sưởi đúng cách của chuyên gia

(2015-10-01 14:44:33)

10 lưu ý sử dụng quạt sưởi đúng cách của chuyên gia

Quạt sưởi là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mùa đông, nhưng sử thế nào mới là đúng cách? Hãy cùng đến với 8 lưu ý dưới đây của b/s Lê Quang Sơn và tiến sĩ Nguyên Anh để biết cách dùng sản phẩm này nhé:

1. Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Quang Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiên Tâm cho biết: Về cơ bản, quạt sưởi không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ. Với các gia đình có con nhỏ nên quan tâm về nhiệt độ khi bật quạt. Các bà mẹ không nên để quạt ở mức lớn, khi đó nhiệt tỏa ra nhiều sẽ làm da bé khô hơn, nhiệt độ thích hợp với bé từ: 20-25 độ C.

2. “Khi sử dụng thiết bị sưởi trong những ngày rét đậm, cha mẹ không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng. Đối với khí hậu nước ta chỉ nên để từ 22- 25 độ C là phù hợp. Bởi không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp của trẻ. Nên bỏ chậu nước vào phòng khi bật máy sưởi.”, Tiến sỹ Nguyên An bổ sung.

3. Quạt sưởi ấm phải để thật vững, chắc bảo đảm không bị đổ nghiêng, gây nguy hiểm cho bé.

4. Không để máy hoạt động khi ra khỏi phòng để tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

10 lưu ý sử dụng quạt sưởi đúng cách của chuyên gia

5. Ở gia đình có trẻ sơ sinh, trước khi đưa bé vào ngủ nên bật quạt sưởi trước 5-10 phút để quạt có thời gian tỏa nhiệt khắp phòng.

6. Không sử dụng máy sưởi ở khu vực có nước tràn.

7. Sau khi bé ngủ 1 tiếng, mẹ nên hé cửa để lưu thông không khí vì quạt sưởi gia đình làm bí khí oxy trong phòng. Để tránh khô da cho con, mẹ có thể thoa kem dưỡng da, giữ ẩm da vào mặt, chân tay cho con để bảo vệ tốt hơn cho làn da của bé.

8. Khoảng cách an toàn để sử dụng quạt sưởi là cách giường hoặc cách người 1,5-2 m. Quạt sưởi tỏa nhiệt rất mạnh, nếu cho trẻ nằm quá gần hoặc đứng quá gần, luồng gió nóng sẽ làm cho trẻ bị bỏng ( da trẻ rất nhạy cảm và mỏng).

9. Không nên sử dụng máy sưởi để sưởi ấm cả một căn phòng, hiệu quả nhất là sưởi ấm một không gian nhỏ như khu giường ngủ. Không nên bật hoặc tắt đột ngột và để quạt ở chế độ lớn.

10. Không nên làm dụng máy sưởi quá mức mà phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng làn không khí mới. Làm như vậy sẽ giảm được đáng kể bệnh về đường hô hấp do sử dụng máy sưởi gây ra.

Theo Megahome.